Thêm Đội Bóng TP.HCM Muốn Lên Chuyên Nghiệp

Chiều 22-10, CLB phong trào Hoàng Sang quận 5 đã họp báo ra mắt tại Trung tâm thể dục thể thao Thống Nhất, trước khi tham dự Giải hạng ba quốc gia 2018 vào ngày 25-10.

CLB Hoàng Sang quận 5 là một trong những cái tên đình đám ở các giải bóng đá phong trào TP.HCM trong 5 năm trở lại đây. Đội bóng này thâu tóm gần như mọi danh hiệu cao nhất của các hệ thống các giải phong trào tại TP.HCM: vô địch Giải hạng A TP.HCM 2017, vô địch Cúp TOTO năm 2015 và 2018.
CLB này cũng vừa quyết định kết hợp với Trung tâm TDTT quận 5, Trung tâm bóng đá trẻ Thăng Long, Công ty cổ phần bất động sản CNB Việt Nam để đầu tư tốt hơn nhằm có thể lên thi đấu ở các giải đấu cao hơn, cũng như hướng đến mô hình một CLB chuyên nghiệp trong tương lai.
Cụ thể, CLB sẽ sử dụng những cầu thủ của chính Trung tâm đào tạo trẻ Thăng Long nhằm hướng đến sự bền vững.
Tại Giải hạng ba quốc gia 2018, CLB Hoàng Sang quận 5 ở bảng B cùng Đồng Nai, SHB Đà Nẵng và Bình Điền. Bảng A gồm Đại học TDTT Bắc Ninh, Hà Nội, Phù Đổng, Quỹ đầu tư và phát triển tài năng bóng đá VN (PVF).
Hai đội dẫn đầu hai bảng cùng đội thứ nhì có thành tích tốt nhất ở hai bảng sẽ giành quyền lên chơi ở Giải hạng nhì 2019.
Là tân binh nhưng mục tiêu của CLB Hoàng Sang quận 5 là giành quyền thi đấu ở Giải hạng nhì quốc gia 2019. Để thực hiện tham vọng đó, đội được đầu tư 500 triệu đồng và đem về khá nhiều gương mặt quen thuộc từng chinh chiến ở V-League, hạng nhất hay hạng nhì quốc gia.
Trong số này có cựu tuyển thủ U-20 VN Nguyễn Đức Nhân (từng đá cho CLB Đồng Nai), Trần Minh Lợi (Đồng Tháp, Đồng Nai, Tây Ninh), Phạm Ngọc Quốc (Đồng Nai, Tây Ninh), Đặng Ngọc Tùng (Sài Gòn Xuân Thành), Nguyễn Tấn (Mancons Sài Gòn), Nguyễn Thành Đạt (xuất thân từ lò đào tạo HAGL khóa I)…
Ở V-League hiện tại, bóng đá thành phố có hai đại diện là CLB TP.HCM và Sài Gòn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *